ย้อนฟัง น้อง กีว่า ผู้ชนะหนูน้อยกล้วยไข่ ตอบคำถาม

เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นดราม่าข้ามคืนกันเลยทีเดียว เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 2565 ผู้สื่อข่าว จ.กำแพงเพชร รายงานว่า ได้เกิดดราม่าสนั่นโลกออนไลน์ จากการประกวด หนูน้อยกล้วยไข่ ในงานสารทไทยกล้วยไข่และของดีเมืองกำแพง หลังมีผู้ปกครองของผู้เข้าประกวด ไม่ยอมรับผลการตัดสินการประกวด โดยขึ้นไปบนเวทีประกวด ปลดสายสะพายและคืนถ้วยรางวัล รองอันดับ 1 พร้อมจูงมือลูกลงมาจากเวที

ทำให้ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวถูกตั้งคำถามกันมากมายว่าเกิดอะไรขึ้น โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ruedee Rakphuang ซึ่งเป็นแม่ของผู้เข้าประกวด หนูน้อยกล้วยไข่ ได้ออกมาโพสต์ถึงความไม่ยุติธรรมและความไม่โปร่งใส ในการตัดสินของคณะกรรมการและกองประกวด เนื่องจากผลการตัดสินค้านสายตา เมื่อขอดูผลคะแนนดิบที่เป็นลายมือของคณะกรรมการก็ไม่ได้รับการเปิดเผย ซ้ำยังถูกย้อนกลับมาว่า ถ้าไม่พอใจก็ให้ไปจัดประกวดเอง

ต่อมาแม่ของน้องอิงฟ้า ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า วันนี้อิงฟ้าได้ที่ 2 ค่ะ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นจริงๆ เราเดินสายประกวดมาร่วม 40 เวที ไม่เคยเจอแบบนี้จริงๆ ขอดูคะเเนนที่เป็นลายมือกรรมการก็ไม่ให้ดู ทำเสียงดังใส่เราและ ผปค.ทุกคนที่ขอดูคะเเนน สงสารลูกจับใจ น้องซ้อมตอบคำถามหนักมาก ซ้อมเดินหนักมาก และวันนี้น้องทำสุดยอด

พร้อมทุกอย่างเสื้อผ้าหน้าผม บุคลิกภาพ ตอบคำถามสนั่น แล้วเค้าทำกับลูกแม่แบบนี้ได้ยังไง??? เค้าไม่นึกถึงจิตใจเด็กเลยหรอว่ามาประกวดเค้าเตรียมตัวมากันขนาดไหนเพราะวันนี้ไม่ใช่แค่อิงฟ้าที่โดนค่ะ โดนกันถ้วนหน้า ไม่ให้ดูคะเเนนสักรอบ ตอนจับเบอร์รายงานตัวเด็กบอกกติกาว่า “บังคับผมฟาร่าเท่านั้น” แล้วนี่คือ????

โดยข้อมูลผลการประกวดอย่างเป็นทางการ ได้แก่รางวัลชนะเลิศหมายเลขที่ 17 ด.ญ.ศิณิต้า เฮกิล่า, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่หมายเลข 9 ด.ญ.วฤทยา รักพ่วง หรือ น้องอิงฟ้า

ช่วงการตอบคำถามน้องอิงฟ้า กล้วยไข่เมืองกำแพงมีสีอะไร คำตอบคือ กล้วยไข่เมืองกำแพงมีสีเหลืองค่ะ และทุก ๆ ท่านทราบไหมคะว่ากล้วยไข่เป็นจีไอของกำแพงเพชร มีพื้นที่ปลูกกล้วยไข่กว่า 2,213 ไร่ พื้นที่ปลูกส่วนใหญ่อยู่อำเภอเมืองกำแพงเพชร กล้วยไข่สามารถนำไปแปรรูปได้หลายอย่าง เช่น ทำขนม ทำอาหาร วิจัยพัฒนาในรูปแบบอาหารเสริม หรือยารักษาโรค ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา สถานการณ์โควิดทำให้คุณภาพชีวิตของเกษตรกรและเศรษฐกิจย่ำแย่ลงเยอะมาก น้องอิงฟ้าอยากให้ทุกท่านสนับสนุนการรับซื้อผลผลิตกล้วยไข่ของเกษตรกร ส่งเสริมการตลาด สนับสนุนด้านโลจิสติก เพื่อให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนต่อไป Good evening the tourist! Warm Welcome to สารทไทย กล้วยไข่ festival. I’d like you to the festival. A smile of happiness. New normal new way of journey. เมืองคนแกร่ง แหล่งกล้วยไข่ ก้าวไกลสู่ตลาดโลก ขอบคุณค่ะ

ช่วงการตอบคำถามน้องอีว่า ถ้าเห็นคนที่เขาชอบติดเกม หรือว่าติดโทรศัพท์ หนูจะบอกเขาว่ายังไง คำตอบคือ ห้ามดูเยอะค่ะ เดี๋ยวตา บ อ ด เพราะว่าเดี๋ยวตา ช้ำ แล้วก็ตาไม่สวย

น้องกีว่า

โดยจากกระแสดราม่าดังกล่าว ชาวโซเชียลบางส่วนมองว่า ช่วงอายุก็มีผลกับการประกวด เพราะดูแล้วน้อง กีว่า ผู้ชนะ น่าจะอายุยังน้อยกว่าน้องอิงฟ้า และการตอบคำถามของน้องทั้งสอง น้องกีว่า อาจจะตอบแบบความเดียงสา ตามประสาเด็กๆ ส่วนน้องอิงฟ้า นั้นตอบได้ดี เพราะทำการบ้านมาดีมากๆเช่นกัน

น้องกีว่า ตัวเล็กมาก

คลิปน้องกีว่าตอบคำถาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *